1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> Tại sao tháng nào mình cũng bị đau bụng kinh?

Đau bụng kinh thực chất là các cơn co thắt tử cung và ảnh hưởng của tình trạng thiếu oxy của tử cung. Với những cách sau bạn sẽ giảm được tình trạng đau bụng kinh.
Cứ mỗi lần đến tháng mình lại sợ cái cảm giác đau bụng kinh quằn quại. Mình đau đến tái mét mặt, cảm giác muốn ngất đi, buồn nôn lắm. Có cách nào giúp mình thoát khỏi tình trạng này không?
Chào bạn, đau bụng kinh là tình trạng xảy ra khá phổ biến, tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có bạn gái chỉ bị đau âm ỉ, nhưng có bạn gái lại bị đau quằn quại đến ngất đi. .
Triệu chứng của đau bụng kinh
Bạn có thể bị 1 hoặc tất cả các triệu chứng sau đây:
- Đau trong bụng bạn
- Đầy bụng
- Đau ở hông, lưng dưới, và phí trong đùi
- Bị chuột rút nặng
- Buồn nôn.
Nguyên nhân gây đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt
Cơn đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt thực chất là các cơn co thắt trong tử cung, hoặc tử cung. Nếu các cơn co thắt này quá mạnh sẽ tác động đến các mạch máu ở gần đó, ảnh hưởng tới quá trình cung cấp oxy đến tử cung. Thiếu oxy càng khiến các cơn đau trầm trọng hơn.
Bạn có thể làm gì
Nếu bạn bị co thắt trong thời kỳ kinh nguyệt thì có thể dùng aspirin hoặc uống thuốc giảm đau khác, chẳng hạn như acetaminophen, ibuprofen hoặc naproxen. Để giảm đau tốt nhất bạn nên uống ngay thuốc này khi vừa bị ra kinh nguyệt hoặc khi bắt đầu bị chuột rút, co thắt. Tuy nhiên bạn cần hỏi tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc để chắc chắn thuốc bạn dùng phù hợp với cơ địa của bạn.
Chườm ấm kết hợp với massage phần lưng, bụng dưới của bạn: đặt một miếng chườm ấm hoặc chai nước nóng trên lưng hoặc bụng của bạn, đi tắm nước ấm cũng có thể giúp giảm bớt cảm giác đau 
Ngoài ra bạn cũng nên nghỉ ngơi, thư giãn trong thời kỳ này, tránh thức ăn có chứa caffein, muối, không sử dụng thuốc lá hoặc uống rượu nhé. Bên cạnh đó bạn hãy dùng băng vệ sinh thảo dược Lilian Bogam để giúp xoa dịu cảm giác đau nhé. Lilian Bogam có tới 5 loại thảo dược thiên nhiên là đương quy, ngải cứu, thược dược, cam thảo, hoa anh thảo vừa giúp giảm viêm ngứa, lại ngừa đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt.
Nếu sau thời kỳ kinh nguyệt bạn vẫn còn cảm giác đau kéo dài thì không nên chủ quan. Bởi lúc này đau có thể là báo động về tình trạng sức khỏe như bệnh viêm vùng chậu, hẹp cổ tử cung, bị u xơ tử cung.
 

Chia sẻ


Bình luận