1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> Mất bao lâu để có thai?

Hầu hết các cặp vợ chồng đều có thai trong vòng ba tháng sau khi quan hệ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.
Không ai có thể nói chính xác bao lâu thì bạn sẽ có thai. Nhưng chúng ta có thể biết được các cặp vợ chồng thường mất bao lâu để thụ thai và làm sao để giúp bạn nhanh có thai.

Mất bao lâu kể từ khi quan hệ để có thai?

Hầu hết các cặp vợ chồng đều có thai trong vòng ba tháng sau khi quan hệ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Thời gian có thể dài hơn tùy thuộc vào độ tuổi, thói quen sinh hoạt và tần suất quan hệ của bạn.  
- 30% có thai trong khoảng một tháng đầu
- 60% phần trăm mang thai trong vòng 3 tháng
- 80 phần trăm mang thai trong vòng sáu chu kỳ kinh nguyệt
- 85 phần trăm có thai trong 12 chu kỳ (khoảng một năm).
- 91 phần trăm mang thai trong vòng 36 chu kỳ (khoảng ba năm).
- 93-95 phần trăm mang thai trong vòng 48 chu kỳ (khoảng bốn năm).
Nếu bạn cố gắng trong một năm mà vẫn không có thai thì cần tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực sinh sản.
Nếu bạn 35 tuổi trở lên, hãy đi khám bác sĩ và nghe theo lời khuyên của bạn để sớm có thai trong vòng ít nhất là 6 tháng. Càng để lâu khả năng mang thai của bạn sẽ càng giảm. Chỉ khi bạn cố gắng thụ thai trong vòng 1 năm mà không có con thì khi đó bác sĩ sẽ nghĩ tới việc chẩn đoán bạn bị “vô sinh”
Khi các cặp vợ chồng bị chẩn đoán vô sinh được chăm sóc y tế, nhiều người sẽ có thai. Phần còn lại thường sẽ phải áp dụng các biện pháp can thiệp y tế khác như thụ tinh ống nghiệm, kích trứng….
Một số chuyên gia hiện nay cũng đưa ra khuyến cáo cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản: sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Bởi vậy bạn cần lựa chọn những loại băng vệ sinh an toàn, chất lượng tốt để sử dụng.
Băng vệ sinh Hàn Quốc Lilian được làm từ chất liệu cotton tiêu chuẩn USA và theo tiêu chuẩn 5 không: không chất tẩy trắng, không chất khử mùi, không chất tạo mùi, không huỳnh quanh, không chất tạo màu nên cực kỳ an toàn cho vùng kín và sức khỏe phụ nữ.
Khám phá thêm: thông tin Băng vệ sinh Hàn Quốc Lilian tại đây

Chia sẻ


Bình luận