1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐỠ ĐAU BỤNG TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ?

Mình năm nay 27 tuổi, chưa kết hôn. Chu kỳ kinh nguyệt của mình khá đều. Nhưng mỗi lần đến kỳ kinh thì mình bị đau bụng quằn quại. Xin hỏi mình như vậy có phải đang mắc bệnh gì không?
Bảo Yến (27 tuổi, Hải Phòng)
Mình năm nay 27 tuổi, chưa kết hôn. Chu kỳ kinh nguyệt của mình khá đều. Nhưng mỗi lần đến kỳ kinh thì mình bị đau bụng quằn quại. Có lúc đau đến ngất đi. Mỗi lần như vậy mồ hôi vã ra, cảm giác buồn nôn không ăn được gì. Xin hỏi mình như vậy có phải đang mắc bệnh gì không? Có cách nào để hết đau được không?
Trả lời:
Chào bạn, đau bụng kinh là tình trạng nhiều phụ nữ gặp phải chứ không riêng gì bạn. Tình trạng này thường xuất hiện trong 2 ngày đầu tiên kể từ ngày ra kinh nguyệt. Nguyên nhân thường gặp là do sự co thắt ở cổ tử cung. Khi tần suất co bóp quá nhanh trong quá trình đẩy máu kinh ra ngoài sẽ dẫn tới tình trạng đau bụng.
Tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh liên quan đến tử cung như ung thư cổ tử cung, u xơ cổ tử cung.. vì vậy để có kết luận chính xác nhất bạn nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa nhé.
Để giảm bớt tình trạng đau bụng kinh bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:
- Ăn thực phẩm giảm đau bụng kinh như: lá bạc hà, gừng, quế..
- Chườm nóng vào bụng sẽ giúp giảm cơn đau bụng.
- Dùng băng vệ sinh thảo dược Lilian Bogam để xoa dịu cơn đau bụng kinh. Lilian Bogam được làm từ thảo dược thiên nhiên là đương quy, thược dược, ngải cứu, cam thảo, hoa anh thảo vừa giúp bạn ngăn ngừa viêm ngứa, dịu cơn đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt.

Chia sẻ


Bình luận