1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> Điểm danh loại trái cây và vitamin giúp điều hòa kinh nguyệt, kiểm soát lượng máu kinh

Ngoài các loại thuốc thì còn có các loại vitamin, trái cây cũng sẽ giúp bạn điều hòa kinh nguyệt và dòng chảy kinh của bạn trở về mức bình thường
Rối loạn kinh nguyệt không chỉ đơn thuần là kéo dài hoặc co gắn thời gian chu kỳ, mà khi máu kinh ra quá nhiều cũng được coi là rối loạn. Khi bạn ở độ tuổi từ 30-40 tuổi thì tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Ngoài các loại thuốc thì còn có các loại vitamin, trái cây cũng sẽ giúp bạn điều hòa kinh nguyệt và dòng chảy kinh của bạn trở về mức bình thường
1. Vitamin A
Vitamin A là một loại vitamin hòa tan trong chất béo có vai trò giữ gìn làn da khỏe mạnh, mô, màng nhầy, răng, thị lực của con người. Theo báo cáo được đăng tải trong "Tạp chí Y học Nam Phi", thì thiếu hụt vitamin A cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chảy máu kinh nguyệt. Các nhà nghiên cứu nhận thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về mức vitamin A của những bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều máu kinh và những người bình thường. Khi mức vitamin A trở lại bình thường, thì 92% phụ nữ tham gia nghiên cứu có dòng chảy máu kinh nguyệt trở lại bình thường..
2. Vitamin E
Vitamin E là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống oxy hoá và bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương của các gốc tự do đối với tế bào, mô và các cơ quan trong cơ thể. Vitamin E giúp giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh và hoạt động tốt. Một nghiên cứu năm 1983 xuất bản trong "Tạp chí Quốc tế về Khả năng sinh sản" đã phát hiện ra rằng điều trị với 100 miligam vitamin E mỗi ngày sẽ khiến lượng máu kinh nguyệt trở lại giới hạn bình thường.

3. Vitamin K giúp điều hòa kinh nguyệt

Vitamin K được biết đến như là vitamin đông máu và rất cần thiết trong việc làm đông máu. Mức vitamin K thấp trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ bị chảy máu và bầm tím. Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K trong thời kỳ đèn đó có thể làm giảm lượng máu chảy ra. Thực phẩm giàu vitamin K bao gồm các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, rau cải củ, mầm Brussels, bông cải xanh, cải bắp. Ngoài ra vitamin K cũng được tìm thấy trong gan, cá, thịt, trứng.
4. Trái cây tự nhiên
Nhiều trái cây tự nhiên có đầy đủ các vitamin A, E và K, và ăn một chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây này trong thời gian chu kỳ của bạn có thể giúp làm giảm lượng máu kinh nguyệt. Trái cây chứa nhiều vitamin A bao gồm táo, mơ, chuối, quả mọng, bưởi và nước trái cây màu hồng hoặc đỏ, nho, xoài, dưa leo và dưa đỏ, cam, mận, cam quýt và cà chua. Vitamin K có thể được tìm thấy với số lượng nhỏ trong quả dâu, nho, lê, ớt và mận.
Ngoài việc bổ sung vitamin và trái cây trong thời kỳ kinh nguyệt. Bạn cũng cần phải lựa chọn đúng size của băng vệ sinh phù hợp với dòng chảy kinh nguyệt của mình. Tất cả các loại băng vệ sinh Hàn Quốc thuộc thương hiệu Lilian đều có nhiều size để bạn lựa chọn.
Tìm hiểu băng vệ sinh Hàn Quốc Lilian tại đây.

Chia sẻ


Bình luận