1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> CHỮA DỨT ĐIỂM TÌNH TRẠNG NGỨA VÙNG KÍN TRƯỚC NGÀY ĐÈN ĐỎ

Ngứa vùng kín trước mỗi kỳ kinh nguyệt là biểu hiện bạn đã bị nhiễm nấm hoặc viêm ở âm đạo. Nếu không cẩn thận tình trạng này sẽ càng nặng hơn khi đến kỳ kinh
Ngứa vùng kín trước mỗi kỳ kinh nguyệt là biểu hiện bạn đã bị nhiễm nấm hoặc viêm ở âm đạo. Nếu không cẩn thận tình trạng này sẽ càng nặng hơn khi đến kỳ kinh. Bởi trong thời kỳ kinh nguyệt vùng âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và lây lan nhanh hơn.

Ngứa vùng kín trước ngày đèn đỏ là bệnh gì?

- Bị nấm âm đạo: do môi trường âm đạo bị mất cân bằng dưới tác động của thuốc kháng sinh, kinh nguyệt hoặc do hệ miễn dịch bị suy giảm. Chính điều này khiến cho các loại nấm như herpes, candida, trùng roi có cơ hội phát triển gây ngứa ngáy khó chịu ở vùng âm đạo.
- Viêm nhiễm ở âm đạo: ngoài ngứa thường kèm theo các biểu hiện như ra dịch âm đạo, mùi hôi, mẩn đỏ ở vùng da nhạy cảm. Nguyên nhân thường là do dị ứng với chất thụt rửa âm đạo, bao cao su, chất tẩy trắng do vi rút xâm nhập gây ra.
Làm gì khi gặp phải tình trạng này?
Điều đầu tiên khi gặp phải tình trạng này là bạn cần tự mình giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và quần lót mặc hàng ngày để không làm tình trạng thêm trầm trọng. Nên giặt riêng quần lót và sấy khô trước khi sử dụng.
Sau đó hãy đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Xác định chính xác bệnh sẽ giúp bạn có hướng điều trị thích hợp và nhanh khỏi hơn. Bởi mỗi nguyên nhân, mỗi loại bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau.
Bạn nên nhớ trong hầu hết các trường hợp gặp phải tình trạng ngứa vùng kín, bệnh thường trở lên nặng hơn sau khi trải qua thời kỳ kinh nguyệt. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý trong việc đảm bảo sức khỏe, tặng khả năng miễn dịch cho chính mình trong kỳ đèn đỏ:
- Ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước, ăn ngủ nghỉ ngơi điều độ để giữ gìn sức khỏe
- Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và rửa tay sạch sẽ  trước mỗi lần thay băng vệ sinh.
- Thay băng từ 2-3 tiếng 1 lần
- Lựa chọn sử dụng loại băng vệ sinh an toàn, không chứa chất tạo mùi để giữa an toàn cho vùng kín. Bạn nên chọn băng vệ sinh được làm từ bông cotton để đảm bảo độ thấm hút, khô thoáng, tránh vi khuẩn lây lan.
Đối với những chị em có triệu chứng viêm nhiễm vùng kín trước ngày đèn đỏ thì nên sử dụng loại băng vệ sinh thảo dược như Lilian Bogam. Lilian Bogam được làm từ 100% bông tự nhiên và thảo dược thiên nhiên vừa có tác dụng kháng khuẩn vừa giảm viêm ngứa.
Đặt mua băng vệ sinh kháng khuẩn tại đây

Chia sẻ


Bình luận