1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> CÁCH CHỮA DỨT ĐIỂM DỊ ỨNG BĂNG VỆ SINH?

Dị ứng băng vệ sinh là tình trạng thường gặp ở những người có làn da nhạy cảm. Theo đó khi bị dị ứng người sử dụng sẽ bị ngứa, cảm giác nóng rát trên vùng đáy chậu tại nơi tiếp xúc với miếng băng vệ sinh.
Dị ứng băng vệ sinh là tình trạng thường gặp ở những người có làn da nhạy cảm. Theo đó khi bị dị ứng người sử dụng sẽ bị ngứa, cảm giác nóng rát trên vùng đáy chậu tại nơi tiếp xúc với miếng băng vệ sinh. Nếu tình trạng dị ứng không trị dứt điểm có thể dẫn tới viêm nhiễm, nấm âm đạo.

Tổn thương trên da do dị ứng băng vệ sinh liên quan chặt chẽ đến việc sử dụng băng vệ sinh. Nó thường xảy ra khi đến kỳ kinh nguyệt. Và vật liệu sử dụng để sản xuất băng vệ sinh chính là tác nhân gây dị ứng chính. Trên thực tế mỗi miếng băng vệ sinh đều chứa rất nhiều thành phần khác nhau bao gồm cả nguyên liệu và hóa chất. Các sản phẩm băng vệ sinh giá rẻ thường được sản xuất bởi những vật liệu không an toàn và bổ sung các hóa chất độc ngại để tăng khả năng thẩm thấu, khử mùi của miếng băng do đó nguy cơ dị ứng cũng cao hơn.
Bên cạnh đó tình trạng dị ứng xuất hiện là do cách sử dụng băng vệ sinh. Nhiều bạn gái lười hoặc chủ quan khi thấy kinh nguyệt ra ít nên có khi 6-8 tiếng mới thay băng vệ sinh một lần khiến vi khuẩn, nấm xâm nhập gây ra tình trạng mẩn ngứa. Trường hợp này có thể bạn sẽ không bị dị ứng ngay mà sau khi hết kinh nguyệt hoặc vài ngày sau khi hết kinh mới bắt đầu bị ngứa.
 

Làm gì để chữa dứt điểm tình trạng dị ựng băng vệ sinh?

Cách tốt nhất để không bị dị ứng là sử dụng sản phẩm băng vệ sinh làm từ nguyên liệu không gây dị ứng. Dưới đây là những đặc điểm của miếng băng vệ sinh an toàn nhất:
- Cotton: các sản phẩm có bề mặt làm từ cotton hữu cơ thường rất mềm mại,không làm cọ xát và lành tính thích hợp với mọi làn da. Cotton hữu cơ đảm bảo sạch và rất an toàn do được kiểm soát chặt chẽ từ khâu tuyển chọn giống tới trồng trọt và thu hoạch.
- Không có mùi thơm: trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh có mùi để khử đi mùi khó chịu trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên hầu hết chất tạo mùi là hóa chất gây kích ứng da.
- Không chất tẩy trắng: các nguyên liệu giá rẻ như bột giấy, sợi tổng hợp và thậm chí là chất cotton giá rẻ cũng thường được tẩy trắng để mang lại màu sắc bắt mắt cho miếng băng vệ sinh. Những chất này rất nguy hiểm có thể sản sinh ra dioxin làm tăng nguy cơ ung thư cho người sử dụng.
- Không chất khử mùi: chất khử mùi không chỉ để khử mùi khó chịu trong ngày ấy mà còn để khử mùi của nguyên liệu. Những chất thường là hóa chất độc hại khiến làn da nhạy cảm bị mẩn đỏ, dị ứng.
- Có khả năng thấm hút tốt và thoáng khí: thấm hút tốt sẽ làm cho chất dịch đặc bị hút vào phần lõi, bề mặt khô thoáng hơn.
Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm băng vệ sinh an toàn bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân trong những ngày đèn đỏ:
- Thay rửa băng vệ sinh thường xuyên 2- 3 tiếng 1 lần
- Rửa tay trước và sau mỗi lần thay băng
- Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lý và lau khô sau mỗi lần vệ sinh
- Mặc quần áo cotton, rộng rãi thoải mái để cơ thể được thoải mái.
Dị ứng băng vệ sinh hoàn toàn có thể trị dứt điểm nên bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ và lựa chọn những sản phẩm an toàn là bạn có thể yên tâm không gặp lại tình trạng này nữa.
Khám phá loại băng vệ sinh hữu cơ an toàn cho vùng kín tại đây

Chia sẻ


Bình luận