1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> Các biện pháp vệ sinh cần thiết trong thời kỳ kinh nguyệt là gì?

Có 4 nguyên tắc vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt bạn cần phải tuân thủ nếu không muốn bị viễm nhiễm phụ khoa.
Trong thời kỳ kinh nguyệt vệ sinh đúng cách là vô cùng quan trọng giữ cho bạn tránh xa các loại vi khuẩn có hại và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Bởi vậy bạn cận tuân thủ các biện pháp vệ sinh sạch sẽ sau.
1. Tắm ít nhất một lần một ngày trong thời kỳ kinh nguyệt
Trái với quan niệm của ông bà thời xưa, việc tắm rửa trong thời kỳ kinh nguyệt là cực kỳ quan trọng. Vừa giúp cơ thể thư giãn, thoải mái lại mang lại sự sạch sẽ cần thiết. Bởi trong thời kỳ này cơ thể rất nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh.
2. Sử dụng quần áo sạch sẽ và thường xuyên thay quần áo.
Bạn cần thay quần áo hàng ngày đặc biệt là đồ lót. Đây là những thứ gắn và ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể bạn.
3. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ
Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau mỗi lần thay băng vệ sinh, sau khi đi tiểu. Đặc biệt không được sử dụng xà phòng để tẩy rửa sẽ làm mất cân bằng độ PH ở cơ quan sinh dục khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm hơn. Bạn nên nhớ, âm đạo có cơ chế tự làm sạch bởi vậy các chất khử mùi có mùi thơm kể cả băng vệ sinh có mùi thơm, xà phòng cũng không nên được sử dụng.  Sau khi vệ sinh cần lau khô bên ngoài cô bé bằng khăn bông hoặc giấy vệ sinh sạch. 
4. Thay băng vệ sinh ít nhất 2-3 tiếng/1 lần
Dù ngày ít hay ngày nhiều thì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc thay băng vệ sinh thường xuyên từ 2-3 tiếng/lần. Bởi càng để lâu vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển gây ra hội chứng sốc độc, nhiễm khuẩn rất nguy hiểm. Ngay cả những loại băng vệ sinh Hàn Quốc của Lilian dù được làm từ chất liệu cotton tiêu chuẩn USA an toàn thì bạn vẫn cần tuẩn thủ những nguyên tắc
 

Chia sẻ


Bình luận