1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> Băng vệ sinh kém chất lượng có phải thủ phạm gây ung thư cho phụ nữ?

Không chỉ băng vệ sinh làm giả, làm nhái mà thậm chí cả những miếng băng vệ sinh chính hãng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe phụ nữ.
Băng vệ sinh là sản phẩm không thể thiếu của phụ nữ trong thời kỳ sinh sản. Nếu chu kỳ của bạn bình thường thì tháng nào bạn cũng sẽ cần đến nó. Theo thống kê phụ nữ có thể sử dụng tới hơn 11.000 miếng băng vệ sinh trong suốt cuộc đời họ. Và hãy thử nghĩ xem, nếu những miếng BVS đó không đảm bảo chất lượng thì nó sẽ gây nguy hại đến sức khỏe bạn ra sao.
Không chỉ băng vệ sinh làm giả, làm nhái mà thậm chí cả những miếng băng vệ sinh chính hãng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe phụ nữ. Bởi bạn biết đấy, pháp luật chưa có bất kỳ một quy định nào về việc nhà sản xuất phải cung cấp đầu đủ các thành phần bao gồm chất liệu và hóa chất sử dụng trong miếng BVS cả. Bởi vậy nhiều nhà sản xuất thường công bố không đầy đủ hoặc cố tình bỏ qua những thông tin này. Và người thiệt hại nhiều nhất chính là người tiêu dùng.
Dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định dùng BVS là nguyên nhân trực tiếp gây ưng thư nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định các chất hóa học có trong băng vệ sinh như chất tẩy trắng, chất tạo mùi…là thủ phạm gây ưng thư cho phụ nữ.
Khi mà tháng nào bộ phận nhạy cảm cũng phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại có khả năng thẩm thấu trực tiếp vào máu rất cao, tích tụ lại trong cơ thể, thì rất có thể nó sẽ dẫn tới các nguy cơ cho sức khỏe. Chất tạo mùi có thể dẫn tới các rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản, sinh lý của phụ nữ. Chất tẩy trắng dùng để tẩy trắng nguyên liệu là một chất cực độc nếu tiếp xúc với máu, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư cho phụ nữ.
Bởi vậy, bạn hãy trở thành người phụ nữ thông minh tìm hiểu thật kỹ càng thông tin trước khi lựa chọn dùng bất kỳ loại băng vệ sinh nào. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu nhà sản xuất phải cung cấp thông tin trung thực về các nghi vấn sản phẩm của họ. Đọc kỹ thông tin trên bao bì cũng là cách để bạn tìm hiểu thông tin về sản phẩm.
Hiện tại trên thị trường băng vệ sinh Việt Nam có rất nhiều sản phẩm, sản xuất trong nước và nhập khẩu. Trong đó băng vệ sinh Lilian được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc luôn đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Băng vệ sinh Lilian được làm từ chất liệu cotton đạt tiêu chuẩn USA, sản xuất theo công thức 5 không: không chất tẩy trắng, không chất khử mùi, không bột huỳnh quang, không, không chất tạo màu, không chất tạo mùi rất an toàn cho sức khỏe phụ nữ.
Bạn có thể tìm mua băng vệ sinh Lilian tại các siêu thị lớn trên toàn quốc hoặc đặt online tại đây


 

Chia sẻ


Bình luận