1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> BĂNG VỆ SINH BẠN ĐANG DÙNG CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?

Mỗi phụ nữ sử dụng 11.000 miếng băng vệ sinh. Nếu băng vệ sinh bạn dùng không an toàn thì sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Dù phụ nữ rất quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của thực phẩm hàng ngày. Nhưng lại khá thờ ơ với thông tin về việc băng vệ sinh có an toàn hay không.
Bạn biết đấy, băng vệ sinh là sản phẩm gắn liền với cuộc đời của mỗi phụ nữ. Theo thống kê thì mỗi phụ nữ dùng khoảng 11.000 miếng băng vệ sinh. Và bạn thử tưởng tượng xem, nếu băng vệ sinh bạn đang dùng không an toàn, có chứa chất độc hại thì nó nguy hiểm không khác nào thực phẩm bẩn.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên quan tâm tới thành phần của băng vệ sinh.

1. Chưa có quy định nào yêu cầu nhà sản xuất phải công bố danh sách thành phần
Các cơ quan chức năng mới chỉ dừng lại ở việc kiểm tra độ thấm hút của sản phẩm. Tuy nhiên, không có quy định nào về yêu cầu nhà sản xuất phải công bố danh mục thành phần. Mặc dù vẫn có các hãng băng vệ sinh liệt kê thành phần trên bao bì, nhưng việc họ có liệt kê đầy đủ hay không thì không bắt buộc.
2. Cô bé có khả năng hấp thụ rất nhanh.
Cô bé có khả năng hấp thụ nhanh chóng bất kỳ hóa chất nào được đặt bên trong chúng. Alex Scranton, giám đốc Khoa học và Nghiên cứu tại Voices For The Earth, giải thích: "Mô ở âm đạo được lót bằng các màng niêm mạc thẩm thấu, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, nhưng cũng có thể dễ dàng hấp thụ hoặc bị kích thích bởi các hóa chất khác. Những màng âm đạo này chứa đầy các mạch máu, cho phép bất kỳ hóa chất nào mà chúng tiếp xúc dễ dàng hấp thu vào máu của bạn.
Vì vậy, không khó để tin rằng thuốc trừ sâu và clo có trong bông được sử dụng để làm băng vệ sinh của bạn cũng sẽ nhanh chóng hấp thụ qua âm đạo của bạn.
3. Chúng ta không biết tác động lâu dài của hóa chất tẩy trắng clo vào cơ thể chúng ta
Clo chlorine là chất tẩy trắng được sử dụng để tẩy màu cho bông cotton, sử dụng trong hầu hết các loại băng vệ sinh giá rẻ. Hóa chất này ảnh hưởng tới cả môi trường và sức khỏe của phụ nữ. Các loại băng vệ sinh có chứa chất này được liệt vào danh sách băng vệ sinh không an toàn. 

Chia sẻ


Bình luận