1001 Thắc mắc thầm kín

1001 Thắc mắc thầm kín

Trang chủ > 1001 Thắc mắc thầm kín> 3 Dấu hiệu cảnh báo chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sắp xảy ra

Dù không biết chính xác thời điểm nhưng nếu xuất hiện 3 dấu hiệu dưới đây thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần đón chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của mình nhé.
Độ tuổi từ 9-16 là thời gian phổ biến diễn ra chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của các bạn gái. Vì mỗi người có đồng hồ sinh học khác nhau nên thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ khác nhau. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng khi thấy bạn mình đã có mà mình thì chưa thấy gì.
Dưới đây là 3 dấu hiệu để bạn nhận biết sự thay đổi của cơ thể sắp đón nhận chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên.
Triệu chứng giai đoạn đầu kinh nguyệt
Sự thay đổi khi bước vào tuổi dậy thì thực tế là dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn sắp bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt:
- Phát triển núm vú: Có thể mất ba đến bốn năm để vú bạn phát triển hoàn toàn, nhưng thường thì sau khoảng 2 năm khi ngực bạn bắt đầu phát triển sẽ là thời gian của chu kỳ nhé.
- Lông mu: sau khi ngực bắt đầu lớn dần sẽ là sự phát triển của lông mu. Ban đầu nó sẽ rất mềm mại và mỏng rồi trở nên thô cứng hơn theo thời gian. Chu kỳ của bạn sẽ thường đến sau khoảng 1 – 2 năm của giai đoạn này.  
- Dịch âm đạo (chất lỏng màu trắng hoặc màu vàng): thường đây là dấu hiệu chắc chắn nhất báo cho bạn biết kỳ đèn đò đầu tiên của bạn chuẩn bị tới trong vòng vài tháng tới.
Ngoài những thay đổi cơ thể, bạn cũng có thể hỏi mẹ về những điều xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Mẹ sẽ là người bạn tuyệt vời để bạn tâm sự và hỏi kinh nghiệm đấy. Mẹ cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cả mặt tâm lý và giúp bạn lựa chọn loại băng vệ sinh để sử dụng.
Chuẩn bị sẵn sàng cho chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên:
Bởi bạn sẽ không thể biết chính xác khi nào chu kỳ đầu tiên sẽ đến bởi vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước để luôn trong thế chủ động nhé:
- Chuẩn bị bộ đồ dùng cần thiết trong trường hợp khẩn cấp bao gồm: đồ lót sạch bao gồm cả quần áo lót để trong một túi sạch, kín đáo
- Giữ băng vệ sinh trong túi sách hoặc ví của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp nếu không mang theo băng vệ sinh bên mình thì bạn có thể dùng giấy vệ sinh, cuộn lại thành miếng lót để thay thế tạm thời nhé.
 

Chia sẻ


Bình luận